Trường nào học ngành kinh tế tốt nhất ở Anh hãy cũng với chúng tìm hiểu xem đó những trường nào.

WAODATE

Trường nào học ngành kinh tế tốt nhất ở Anh đào tạo MBA số 1 thế giới chắc hẳn là điều nhiều sinh viên yêu thích lĩnh vực này mong muốn biết được. Vương quốc Anh được biết đến là quốc gia dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực giáo dục kinh doanh. Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp và doanh nhân nổi tiếng nhất thế giới có bằng cấp từ các trường đại học của Vương quốc Anh, và họ là một lựa chọn phổ biến cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Họ không chỉ cung cấp nền giáo dục chất lượng hàng đầu mà còn mang đến cơ hội kết nối rộng lớn cũng như cuộc sống sinh viên cân bằng và vui vẻ.

Học Kinh doanh ở Vương quốc Anh

Nếu bạn là một sinh viên có động lực và tham vọng đang trường nào học ngành kinh tế tốt nhất ở Anh để phát triển sự nghiệp của mình. Để giúp bạn tìm trường kinh doanh tốt nhất cho mình chúng tôi đã tổng hợp Top trường hàng đầu Anh quốc đào tạo lĩnh vực kinh doanh hàng đầu của Vương quốc Anh cho năm 2020. 

Xem thêm: tư vấn du học Anh

10 trường kinh doanh hàng đầu ở Vương quốc Anh (Financial Times)

Có rất nhiều trường kinh doanh được xếp hạng hàng đầu ở Vương quốc Anh có thể thúc đẩy CV của bạn và giúp bạn thành công trong thị trường việc làm cạnh tranh ngày nay.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là thứ hạng Trường nào học ngành kinh tế tốt nhất ở Anh không phải lúc nào cũng chính xác 100%. Điều này là do hầu như không thể có bất kỳ hệ thống tính điểm của trường đại học nào tính đến nhu cầu và mục tiêu của từng sinh viên cụ thể. Ngoài ra, xếp hạng của các trường kinh doanh đôi khi có thể bị sai lệch do vai trò của họ trong việc tuyển dụng. Vì các nhà tuyển dụng thường sử dụng thứ hạng của trường đại học để đưa ra quyết định tuyển dụng , điều này có thể làm tăng thêm điểm số của các trường hàng đầu, do đó sẽ có nhiều sinh viên được thuê từ trường đó hơn trong tương lai. Nếu chu kỳ này tiếp tục, rất khó để các trường xếp hạng thấp hơn lọt vào top 10, ngay cả khi họ cải thiện tiêu chuẩn giáo dục mà họ cung cấp.

Trường nào học ngành kinh tế tốt nhất ở Anh

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dựa vào các bảng xếp hạng uy tín nhất , chúng chắc chắn phải là một phần trong quá trình của bạn khi quyết định trường đại học nào sẽ theo học. Một trong những bảng xếp hạng trường kinh doanh được đánh giá cao nhất là của Financial Times (FT).

Dưới đây là 10 trường kinh doanh hàng đầu của Vương quốc Anh theo Bảng xếp hạng các trường kinh doanh hàng đầu châu Âu của FT gần đây nhất :

Xếp hạng ở Vương quốc Anh

Trường học kinh doanh

1

Trường Kinh doanh London

2

Đại học Oxford: Saïd

3

Trường Kinh doanh ESCP

4

Đại học Cambridge: Thẩm phán

5

Trường Kinh doanh Cao đẳng Hoàng gia

6

Trường kinh doanh Warwick

7

Thành phố, Đại học Luân Đôn: Bayes

số 8

Trường Kinh doanh Alliance Manchester

9

Trường kinh doanh Henley

10

Trường quản lý Cranfield

Yêu cầu tiếng Anh tại các trường đại học kinh doanh tốt nhất ở Vương quốc Anh

Khi các trường kinh doanh ở Vương quốc Anh cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh, sinh viên thường được yêu cầu đáp ứng được tiêu chuẩn du học Anh là cung cấp bằng chứng về trình độ ngôn ngữ của họ . Sinh viên quốc tế phải tham gia một bài kiểm tra như IELTS hoặc TOEFL iBT, hoặc bằng cách hoàn thành bài kiểm tra tiếng Anh dành riêng cho trường đại học.

Nếu tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn hoặc bạn đã học hoàn toàn bằng tiếng Anh trong một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể không bắt buộc phải thực hiện một trong các bài kiểm tra này. Do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra các yêu cầu tiếng Anh của trường đại học mà bạn sẽ đăng ký.

Trường nào học ngành kinh tế tốt nhất ở Anh

Dưới đây là yêu cầu IELTS đối với một số trường kinh doanh hàng đầu của Vương quốc Anh:

 • Đại học Cambridge (Giám khảo): 7,5
 • Đại học Oxford (Saïd): 7,5
 • Đại học Edinburgh: 7,0
 • Trường Kinh doanh Alliance Manchester: 6,5
 • Trường Quản lý Cranfield: 6,5
 • Trường Kinh doanh ESCP: 6,5
 • Trường Kinh doanh Henley: 6,5
 • Trường Kinh doanh Imperial College: 6,5
 • Đại học Lancaster: 6,5
 • Trường Kinh doanh Đại học Newcastle : 6,5
 • Trường Kinh doanh Warwick: 6,5
 • Thành phố, Đại học London (Bayes): 6,0
 • Đại học Manchester: 6,0

Các yêu cầu tuyển sinh khác khi du học Anh kinh tế

Ngoài việc sở hữu trình độ tiếng Anh cao, có nhiều thông tin đặc biệt quy trình du học anh mới nhất mà bạn cần biết để theo học tại một trường kinh doanh của Vương quốc Anh. Chúng thường bao gồm kết quả kiểm tra GMAT và / hoặc GRE , motivation letter, CV , bảng điểm, tài liệu tham khảo, bằng cử nhân nếu đăng ký chương trình thạc sĩ và các tài liệu hỗ trợ khác. Nói chung, bạn sẽ cần điểm GMAT ít nhất 600 để theo học tại một trường kinh doanh hàng đầu của Vương quốc Anh.

Các yêu cầu nhập học chính xác có thể khác nhau tùy thuộc vào trường kinh doanh mà bạn chọn đăng ký , vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra quy trình đăng ký cụ thể của trường bạn đã chọn.

Trường nào học ngành kinh tế tốt nhất ở Anh còn rất nhiều những cái tên khác nhưng chưa thực sự được nhiều người biết đến. Tuy nhiên có một điều chắc chắn là nền giáo dục ở Anh vô cùng chất lượng nên dù bạn học ở đâu thì vẫn sẽ có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.