Các trang web tìm chỗ ở tại Anh tốt nhất sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chỗ ở khi tới Anh, Hãy cùng chúng tôi khám phá là những trang nào

WAODATE

Các trang web tìm chỗ ở tại Anh tốt nhất chính là một người bạn tuyệt vời cho các sinh viên quốc tế đang đau đầu tìm kiếm một chỗ ở phù hợp cho mình. Vậy đâu là những website tin cậy nhất mà bạn nên biết khi muốn thuê chỗ ở tại Anh. Hãy cùng các chuyên gia tư vấn du học khám phá nhé. 

Các trang web tìm chỗ ở tại Anh tốt nhất

Các chuyên gia tư vấn du học Anh cho biết thì từ sau khi dịch COVID hoành hành, Anh đã đóng cửa một thời gian khiến cho rất nhiều sinh viên lo ngại rằng không biết du học Anh mở cửa lại chưa. Nhưng bạn hãy yên tâm vì giờ đây tình hình đã ổn định hơn nên Chính phủ Anh đang dần gỡ bỏ những hạn chế nhập cảnh. Vì thế các sinh viên quốc tế đang nô nức đợi ngày đến Anh tiếp tục việc học. Vì thế mà nhu cầu tìm kiếm chỗ ở tại Anh đang dần tăng lên. 

Nếu bạn đang có ý định du học Anh và chưa biết ở đâu thì hãy tham khảo qua Top các trang web tìm chỗ ở tại Anh tốt nhất sau đây nhé.

Xem thêm: tiêu chuẩn du học Anh.

Rightmove

Trong các trang web tìm chỗ ở tại Anh tốt nhất thì Rightmove là người khổng lồ trong lĩnh vực này. Trong đại dịch, Rightmove đạt số lượng truy cập đánh kinh ngạc là 1,4 tỷ, với trung bình mỗi người dùng dành 9 phút để để tìm kiếm nơi ở hoàn hảo của họ; cho dù đó là để bán hay cho thuê. Với 18 trang danh sách là số lượng trung bình được người dùng truy cập trên trang web này, vì vậy điều quan trọng là đảm bảo các địa điểm bạn muốn thuộc các trang này.

Zoopla

Zoopla gần đây đã nâng cấp trang web của mình thành một nền tảng đẹp, thân thiện với người dùng và kết hợp PrimeLocation vào các dịch vụ của mình. Ngoài ra, Zoopla có vô số dữ liệu nhà ở/ phòng cho thuê phong phú. Đây có thể là nền tảng hữu ích cho các nhà đầu tư muốn bổ sung thêm vào danh mục đầu tư của họ. Zoopla thu hút hơn 50 triệu người dùng mỗi tháng nhờ các đặc tính của mình, đứng thứ hai chỉ sau Rightmove về mặt này. 

Các trang web tìm chỗ ở tại Anh tốt nhất

Facebook

Vào tháng 2 năm 2015, gã khổng lồ truyền thông xã hội lớn nhất thế giới đã tạo ra Facebook Marketplace; một nền tảng giao dịch cho người dùng với khả năng liệt kê tất cả các loại mặt hàng và hàng hóa và nhanh chóng trở thành một trong các trang web tìm chỗ ở tại Anh tốt nhất. Nhanh chóng cho đến ngày nay và Thị trường đã phát triển đáng kể, với các danh mục cụ thể khác nhau, từ xe đã qua sử dụng đến hàng gia dụng. Điều quan trọng, nó cũng cho phép bạn liệt kê các bất động sản cho thuê của mình miễn phí. 

Gumtree

Gumtree là một trong các trang web tìm chỗ ở tại Anh tốt nhất hoạt động đã hơn 20 năm và có nhiều điểm tương đồng với Facebook Marketplace. Những người thuê tiềm năng có thể tạo hồ sơ của riêng họ và dễ dàng lưu các nơi ở ưa thích. Nó cho phép chủ hộ kiểm soát trực tiếp và liên lạc với những người thuê nhà tiềm năng dựa vào lượt xem. Gumtree là nơi lý tưởng cho các sinh viên quốc tế khi muốn tìm kiếm chỗ ở uy tín ở Anh. 

Đối với các sinh viên du học Anh trung học phổ thông có thể thông qua trường học hoặc các trung tâm tư vấn để tìm một chỗ ở là sinh sống chung với người bản xứ. Đây là một hình thức rất được ưa chuộng khi học sinh du học ở độ tuổi dưới 18. 

Chi phí thuê nhà tại Anh là bao nhiêu cho sinh viên quốc tế?

Thông thường tại các trang web tìm chỗ ở tại Anh tốt nhất đã được cập nhật ở trên, các sinh viên sẽ có thể dễ dàng thấy họ để giá thuê ngay trên trang web. Tuy nhiên để có cái nhìn tổng quát về chi phí nhà ở du học Anh thì các chuyên gia sẽ cập nhật cho bạn chi phí phổ biến khi thuê nhà ở ngoài khuôn viên trường tại Anh. 

  • Phòng - Bạn có thể cho thuê phòng trong một ngôi nhà hoặc tòa nhà, cho một người hoặc cho nhiều người hơn. Số tiền thuê khác nhau rất nhiều ở các địa điểm khác nhau, từ 4 đến 800 GBP mỗi tháng.
  • Căn hộ / Căn hộ - Bạn có thể thuê toàn bộ một căn hộ với nhiều phòng cũng như nhà bếp, phòng tắm và các tiện nghi khác. Trong trường hợp này, bạn thường sẽ có những người bạn cùng nhà có thể chia tiền thuê nhà với bạn. Giá trung bình trên toàn quốc cho một căn hộ cho thuê một tháng là khoảng 1.000 GBP.
  • Căn hộ studio - Bạn có thể thuê căn hộ studio với giá 400-8.200 GBP, trong đó phòng ngủ, nhà bếp và khu vực sinh hoạt nằm trong một không gian duy nhất. Đây thường là những sinh viên độc thân nhưng đôi khi những người sống với vợ / chồng cũng thích sự sắp xếp này hơn.
  • Nhà ở - Bạn có thể thuê toàn bộ một ngôi nhà hoàn chỉnh với nhiều phòng ngủ, phòng tắm và nhà bếp, khu vực sinh hoạt, sân, v.v. để bạn có thể sống cùng một số người, với giá 376-1.500 GBP. Đây cũng là một lựa chọn tốt cho những sinh viên có gia đình của họ, tức là vợ / chồng và con cái, cùng với họ.
  • Homestays - Bạn có thể sống với một gia đình ở Vương quốc Anh nếu bạn không muốn tự mình xoay sở mọi việc. Các gia đình bản xứ nhận sinh viên Quốc tế, tính phí 10-60 GBP mỗi đêm, để gia đình cung cấp cho bạn ở và thức ăn, cũng như bao gồm bạn trong các hoạt động của họ. Đây là một lựa chọn được đề xuất cho sinh viên theo các chương trình du học / trao đổi.

2022 Các giới hạn đi lại của Anh đối với sinh viên quốc tế

Các trang web tìm chỗ ở tại Anh tốt nhất

Trong thời điểm hiện tại, điều quan trọng trước khi đến Anh là bạn phải kiểm tra các hạn chế đi lại của Covid-19. Khi bạn đến Vương quốc Anh, bạn phải:

  • Cung cấp thông tin liên hệ và chỗ ở của bạn.
  • Cung cấp một tờ khai hành trình chính xác của bạn.
  • Có giấy  xét nghiệm covid âm tính, được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.
  • Tự cách ly trong 10 ngày.

Các trang web tìm chỗ ở tại Anh tốt nhất được giới thiệu ở trên chắc chắn là những địa chỉ uy tín nhất mà sinh viên có thể truy cập để tìm kiếm cho mình một nơi ở hoàn hảo nhất khi du học.