Giới trẻ thường sử dụng những từ “lóng” để chỉ một vài đối tượng đặc biệt trong lòng mình trong đó phổ biến nhất chắc chắn là Crush. Crush là gì? Có nhiều người vẫn không hiểu vì sao lại là Crush chứ không phải là Like hay Love? Biểu hiện của việc bạn đang thích đơn phương ai là gì và làm thế nào để biết một ai đó cũng có tình cảm với mình hay không. Cùng Waodate giải mã thuật ngữ teen này ngay sau đây.

WAODATE

Crush là tình cảm đơn phương mà bạn dành cho một ai đó

Crush là gì?

Muốn tìm hiểu kỹ hơn những vấn đề liên quan đến thuật ngữ teen này thì trước hết hãy cùng xem Crush là gì. Trong từ điển tiếng Anh thì Crush có nghĩa gốc là sự nghiền hoặc đè nát một vật nào đó.

Tuy nhiên, giới trẻ Việt lại dùng từ Crush với một ý nghĩa hoàn toàn khác chứ không phải nguyên gốc như trước đây. Từ này dùng để nói về việc bạn đang thích một ai đó một cách đơn phương. Nó nhấn mạnh vào cảm xúc của bạn dành cho đối phương. Nếu may mắn bạn sẽ được đáp lại còn không thì chỉ là kiểu “thầm thương trộm nhớ” mà thôi.

Dấu hiệu cho thấy bạn đang Crush một ai đó

Bạn đừng tưởng rằng cứ hơi hơi thích ai một chút thì đó được gọi là Crush. Hãy nhận biết điều này một cách chính xác thông qua các dấu hiệu sau đây:

Có sự thay đổi trong tâm lý

Khi gặp người bạn đang thích đơn phương chắc chắn là con tim bạn sẽ đập nhanh hơn, hồi hộp hơn và nhiều khi sẽ có những hành động hơi khó hiểu một chút. Chỉ cần lướt qua nhau thôi cũng đã cảm thấy sướng điên cả người rồi. Lúc nào trong đầu cũng chỉ tồn tại hình ảnh của người ấy mà thôi.

Cố tình gây chú ý với đối phương

Rõ ràng khi bạn đã thích một ai đó thì sẽ muốn đối phương cũng phải biết điều này và thăm dò xem tình ý của họ với bạn như thế nào. Vì vậy cho nên, bạn sẽ có những hành động để gây chú ý khiến đối phương nhìn thấy bạn và có ấn tượng với bạn nhiều hơn.

Tiếp cận trên mạng xã hội

Mạng xã hội chính là nơi mà bạn có thể tiếp cận với Crush một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Thông qua những nút bày tỏ cảm xúc, những comment hay tin nhắn, bạn sẽ dần dần đi vào suy nghĩ của họ và trở thành một người đặc biệt.

Quan tâm đối phương một cách đặc biệt

Bạn thích đơn phương một ai đó là trong mắt lúc nào cũng chỉ có người ấy, muốn làm mọi điều tốt đẹp nhất dành cho đối phương. Bạn sẽ có những cử chỉ, hành động với Crush khác hoàn toàn so với những người xung quanh khác.


Crush là gì? Thật may mắn nếu Crush cũng thích bạn

 

Dấu hiệu Crush thích mình như thế nào?

Thật may mắn nếu như người bạn thích đơn phương cũng đang để ý đến bạn. Vậy thì cơ hội đã đến với hai người rồi đó. Hãy ghi nhớ các dấu hiệu Crush thích mình để nhận biết một cách nhanh nhất.

-     Nhận biết đối phương có thích mình hay không thông qua ánh mắt. Vì mắt không biết nói dối.

-     Người ấy chủ động liên lạc lại với mình chứ không chỉ để bạn mãi đơn phương tấn công.

-     Đối phương thích trêu trọc bạn để xem phản ứng của bạn ra sao.

-     Luôn tạo cơ hội để hai người gần nhau.

-     Thích nói chuyện và tâm sự mọi điều với bạn.

-     Có những cái chạm bất ngờ khi hai người gần nhau.

-     Tỏ ra ghen tuông khi bạn thể hiện quan tâm hoặc khen một ai đó, bạn có những hành động thân mật với người khác…

Cách nhận biết Crush không thích mình

Chuyện tình cảm là điều mà chúng ta không thể cưỡng cầu. Nếu như bạn Crush một ai đó và cũng đã chủ động để đối phương biết nhưng vẫn không hề nhận được phản hồi thì cũng không nên quá gượng ép. Tốt nhất là nắm bắt cách nhận biết Crush không thích mình để dừng lại sớm bớt đau khổ.

-   Đối phương cố tình tránh mặt ở những nơi có bạn xuất hiện.

-   Trả lời tin nhắn một cách hời hợt như nhiệm vụ.

-   Cố tình không thèm để ý đến tính cảm của bạn.

-    Không thoải mái khi chỉ có 2 người.

-    Giới thiệu một đối tượng khác cho bạn.

-    Không đáp lại tình cảm dù bạn đã bật đèn xanh.

-    Sòng phẳng trong mọi vấn đề, không muốn có sự dây dưa với nhau.


 Crush

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến Crush Waodate Tips chia sẽ để giúp bạn nên biết để có thể tìm được cho mình một tình yêu hoàn hảo, đích thực hoặc dừng lại vào đúng thời điểm để bản thân luôn vui vẻ và giữ được thứ tình cảm còn lại giữa hai người.

Nguồn: Waodate