Những câu nói hay về tình yêu khi chia tay vô cùng xúc động, giúp bạn không phải trải qua những phút giây yếu đuối khi cuộc tình chấm dứt,chia tay người yêu

WAODATE

Một khi yêu nhau thì ai cũng mong muốn được đi đến tận chân trời cuối đất với nhau. Tuy nhiên, trong cuộc sống sẽ có vô vàn điều ngang trái ngăn cản bước đi của hai bạn. Những lý do như gia đình không đồng ý, hay không hợp tuổi hay là cãi vã ghen tuông, hoặc đơn giản chỉ là không còn hợp nhau, khoảng cách không gian và địa lý,…

Đó là điều vô cùng khổ đau mà không ai muốn phải trải qua. Những câu nói hay về tình yêu khi chia tay trong bài viết sau đây sẽ cho chúng ta cảm nhận rõ được nỗi buồn và nỗi đau sâu lắng nhất.  

  Những câu nói hay về tình yêu khi chia tay khiến bạn suy ngẫm

Những câu nói hay về tình yêu khi chia tay khiến bạn suy ngẫm. 

  • “Tình yêu thực sự thì không thể có buồn đau. Chỉ có lợi dụng nhau mới làm tình yêu thành bi kịch.”

Người ta thường nói “Tình yêu là không vụ lợi”. Nhưng khi yêu thì có mấy ai thật lòng. Ban đầu thì sẽ yêu do nhan sắc. Ừ thì cô này dễ thương và quyến rũ. Chàng này đẹp trai và phong độ.

Rồi cũng có người yêu vì tiền với ước muốn cuộc sống hôn nhân sẽ sung sướng và giàu có hơn. Hiếm có đôi nào lại cảm nắng nhau và yêu nhau từ tâm hồn. Tất cả chỉ là lợi dụng nhau để rồi để lại vết thương lòng cho nhau rất đau.

  • “Chúng ta đều được dạy từ khi bé là làm thế nào để yêu. Nhưng mà sẽ không ai dạy cho ta cách ngừng yêu một ai đó.”

Đây là một những câu nói hay về tình yêu khi chia tay đã làm mỗi người cảm thấy thấm thía. Chỉ cần có cảm tình với một người nào đó thì trái tim bỗng loạn nhịp. Tình yêu đến không khó. Nhưng đến khi trái tim chằng chịt tổn thương việc từ bỏ tình yêu là điều hiển nhiên. Nhưng mấy ai có thể làm được chuyện đó.
 

  Nếu không có duyên hãy chúc nhau hạnh phúc - câu nói hay về tình yêu khi chia tay

Nếu không thể nắm tay nhau đi đến cuối đời thì hãy cũng nhẹ nhàng chúc nhau hạnh phúc.

  • “Thà là cãi nhau giận nhau vài ngày, còn hơn là im lặng để rồi mất nhau mãi mãi.”

Khi yêu chuyện trai gái giận nhau là chuyện bình thường thôi. Chỉ là đôi khi chúng ta không biết cuộc cãi vã nào dẫn đến “Giọt nước tràn ly”. Đỉnh điểm sẽ là sự im lặng. Im lặng là quy lỗi về cho đối phương. Không biết ai đúng ai sai nhưng cả 2 có thể lạc mất nhau mãi mãi.

  • “Lúc trước thì tôi đợi người yêu tôi. Còn bây giờ tôi sẽ đợi cho trái tim tôi hết yêu người.”

Những câu nói hay về tình yêu khi chia tay khiến trái tim của bạn thổn thức. Khi còn độc thân thì đa số các cô gái đều chờ đợi Mr. Right xuất hiện. Nhưng đến khi không thể đi cùng nhau nữa thì chờ trái tim lành lặn trong mỏi mòn. Chúng ta có thể mất 1 năm để yêu 1 người. Nhưng có thể mất 5 -10 năm để gạt người đó ra khỏi con tim mình.

  Những câu nói hay về tình yêu khi chia tay tuy đau nhưng giúp bạn mạnh mẽ bước tiếp

Những câu nói về tình yêu khi chia tay tuy đau nhưng giúp bạn mạnh mẽ bước tiếp.

  • “Tình yêu đơn phương là tình yêu dại dột. Thứ đau đớn nhất chính là không dám tỏ tình để rồi mất người yêu.”

Người yêu đơn phương thường tự hào vì mình sở hữu được tình yêu mãnh liệt. Nhưng tôi thấy đó chỉ là lý do ngụy biện cho sự yếu đuối và hèn nhát của mình. Yếu đuối vì sợ nói ra không có tình yêu mà còn mất đi một tình bạn. Đau đớn này chỉ do mình gây nên thôi.

  • “Niềm tin vỡ rồi. Nhặt lại làm gì cho xước nữa bàn tay?”

 Một chiếc ly đã vỡ cố gắng nhặt lại cũng chỉ làm đứt tay. Dù cố hàn gắn thì ly cũng đã nứt rồi, nước vẫn chảy ra ngoài đến lúc cạn hết. Phải chăng chỉ có buông tay mới giải quyết được tất cả vấn đề.

Vấp ngã trong tình yêu không phải chuyện xấu hổ; mà là minh chứng bạn đã sống hết mình - câu nói hay về tình yêu khi chia tay

Vấp ngã trong tình yêu không phải chuyện xấu hổ mà là minh chứng bạn đã sống hết mình.                                 

  • “Hãy yêu thương say đắm nồng nhiệt có thể bạn sẽ bị tổn thương nhưng đó là cách để bạn sống trọn vẹn cuộc đời này.”

Tình yêu sẽ không đến cho những kẻ hèn nhát. Nếu sợ tổn thương tốt nhất đừng yêu. Vì khi đó tình yêu chẳng còn đúng bản chất. Không nồng nhiệt, không say mê thì tình yêu nó nhàn nhạt. Khi đó liệu bạn có thực sự hạnh phúc? 

  • “Tờ giấy kết hôn chưa bao giờ là một tờ giấy bảo hành cả. Chỉ có tình yêu thương mới là sự bảo hành trọn vẹn nhất và chung thủy nhất mà thôi.”

Đàn bà thường lấy tờ giấy kết hôn để giữ chồng, để xác nhận chủ quyền. Nhưng mấy ai biết rằng nó chỉ là một tờ giấy để bảo vệ khi chia tay. Tài sản chúng ta nhận được là bao nhiêu? Tình yêu mới là bản chất của hạnh phúc. Đừng để khi chia tay rồi mới muộn màng chợt hiểu ra. 

  • “Một bức tranh đẹp đôi khi chỉ cần một tác giả thôi. Nhưng bức tranh tình yêu thì không thể đẹp nếu như chỉ vẽ bởi một người.”

Đôi khi trong cuộc sống tự bản thân mình có thể làm tốt được mọi việc. Những trong tình yêu, nếu một người cố gắng thì sẽ mãi không đủ. Bởi lẽ làm sao có thể cố gắng yêu một người không yêu mình.

  Bức tranh tình yêu không thể đẹp nếu như chỉ vẽ bởi một người - câu nói hay về tình yêu khi chia tay

Bức tranh tình yêu thì không thể đẹp nếu như chỉ vẽ bởi một người.

Những câu nói hay về tình yêu khi chia tay giúp bạn cân bằng tâm trạng hơn

 

Với những câu nói hay về tình yêu khi chia tay trên đây. Chính là những lời nói, là những nút thắt gỡ rối tơ lòng. Waodate hy vọng nó sẽ giúp cho trái tim của mỗi người sớm cân bằng lại sau những đổ vỡ tình cảm. Nếu như lời nói yêu nhau dễ bao nhiêu thì lời nói chia tay lại khó khăn bấy nhiêu.

Cuộc sống thật sự chưa bao giờ dễ dàng cả. Newton còn thất bại vài ngàn lần mới phát minh ra được bóng đèn. Thì việc đau khổ về tình yêu sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn và rút kinh nghiệm để có được hạnh phúc về sau này. Chúc các bạn sớm hạnh phúc trong câu chuyện tình yêu của mình!

Chuyên mục Waodate Tips