Vì sao người ta thường khuyên con gái không nên lấy chồng miền Trung? Em đã khua tay khi nghe mọi người nói về những quan niệm về việc lấy chồng người miền Trung. Vì yêu chồng, em chả ngại việc phải bỏ quê để đến một nơi xa lạ làm dâu, làm vợ. Chị em hãy lắng nghe câu chuyện lấy chồng ở miền Trung của em.

WAODATE

Lấy chồng miền Trung: sống tằn tiện

Lấy chồng miền Trung phải chịu cảnh gia trưởng


Chỉ với hai lý do trên, các chị em đã né xa các anh chàng miền Trung. Em nghe thì cũng ngán nhưng lỡ yêu quá nên thôi em liều một phen. Để em kể về câu chuyện đi làm dâu miền Trung cho chị em cùng nghe. 
Lấy chồng miền Trung

Có chồng miền Trung phải sống khuôn phép và chịu cảnh gia trưởng

Em là con gái miền Tây rẹt, chồng em người Huế, tụi em sống ở Đà Nẵng. Từ giọng nói đến quan điểm sống đều khác mọi người nơi đây. Em kể từ ngày em đi về nhà ra mắt đến khi làm dâu cho mấy chị nghe.

Ngày về ra mắt

lấy chồng ở miền Trung
Xem thêm:

Cuộc sống khi lấy chồng miền Trung

Chồng em ki bo

Chồng em gia trưởng


Ở với nhau thì cũng thoải mái, nhưng khi về quê, anh có những phép tắc hơn. Như ở quê, đàn ông con trai không được xuống bếp. Em không nên choàng vai, bá cổ chồng,... Nhiều lúc em thấy hơi gò bó nên tối cũng nói chuyện nhiều với chồng. Chồng em chỉ bảo ráng đi vài ngày, về Đà Nẵng thì thoải mái hơn. Ở riêng thì ảnh cũng phụ việc nhà nhiều lắm nên em cũng ráng.

Lấy chồng miền Trung kém lãng mạn


Thi thoảng, giữa chiều thì có tin nhắn “Vợ, tối nay khỏi nấu cơm nha”. Vừa tan làm anh chạy về nhà, ăn mặc xốc xếch. Anh chạy vào tắm vội, mặc đồ đẹp dắt em đi nhà hàng. Những lúc vậy, cần gì soái ca lãng mạn nữa hả chị em, một anh chồng miền Trung là quá đủ.
làm sao lấy chồng miền Trung