Tình yêu lứa đôi luôn có những cung bậc cảm xúc vui, buồn, hạnh phúc...Với tình yêu, thật khó để diễn đạt hết bằng lời. Để hiểu hơn về tình yêu, hãy tham khảo ngay những câu danh ngôn tình yêu hay nhất sau đây nhé!

WAODATE

Tình yêu là gì? Có rất nhiều danh ngôn tình yêu hay. Có thể nói rằng, tình yêu là một thứ tình cảm thiêng liêng và đáng được trân trọng. Nói 1 cách khác đi, tình yêu chính là một sự kết nối, được hình thành bởi dòng chảy cảm xúc tích cực mà bạn muốn chia sẻ với một ai đó.

Với ai đã và đang sống trong tình yêu đôi lứa, đều sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Vui có, buồn có, hạnh phúc có. Khi đã trải qua các cung bậc xúc cảm, chúng ta sẽ càng trân trọng tình yêu của mình hơn. Với tình yêu, thật khó có thể diễn tả hết bằng lời, vì thế bạn hãy tham khảo và suy ngẫm về những câu danh ngôn tình yêu hay nhất sau đây nhé.

1.1. Bật mí các câu danh ngôn tình yêu hay và lãng mạn nhất

Trong tình yêu, bạn sẽ phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Đôi khi là sự lãng mạn, ngọt ngào nhưng cũng có lúc buồn bã, khổ đau. Tình yêu sẽ làm hai con tim xa lạ trở nên gần nhau và ấm áp hơn. Dưới đây là những câu danh ngôn tình yêu hay và lãng mạn nhất.

 • Với thế giới, bạn chỉ là một người. Nhưng với một người bạn là cả thế giới.

→ Mặc dù trên thế giới, bạn chỉ là một người nhỏ bé. Nhưng với người mình yêu, bạn là tất cả. Trong tình yêu thì bạn hoặc là đối phương sẽ luôn xem nhau là tất cả.

 • Đừng bao giờ tạm biệt, nhất là khi bạn vẫn còn muốn thử. Đừng bao giờ từ bỏ, nếu bạn vẫn cảm thấy mình làm được. Đừng bao giờ nói mình không yêu người đó nữa, nếu bạn không thể buông tay.

→ Hãy lắng nghe con tim và lý trí. Nếu bạn vẫn còn thấy hi vọng, còn tự tin và bạn vẫn còn yêu thì đừng bao giờ từ bỏ.

 • Anh yêu em như yêu cuộc sống của chính mình, em có biết tại sao không? Vì em chính là cuộc sống của anh.

→ Câu danh ngôn tình yêu này bạn có thể hiểu đơn giản: Đối với anh, em là tất cả.

 • Một nụ hôn sẽ phá tan khoảng cách giữa tình bạn và tình yêu.

→ Tình bạn và tình yêu không có một ranh giới nhất định. Ranh giới giữa tình bạn và tình yêu thì rất mong manh. Và chỉ cần 1 nụ hôn, đã có thể phá tan khoảng cách giữa tình bạn và tình yêu.

Xem thêm:
 

>>>Đọc thêm những dòng stt hay về tình yêu đẹp chạm vào trái tim.

1.2. Các câu danh ngôn tình yêu hay

Trong tình yêu, không hẳn cuộc tình nào cũng có sự trọn vẹn. Đâu đó vẫn có những câu chuyện buồn, sự phản bội. Bạn sẽ thấu hiểu hơn nỗi đau của những cuộc tình tan vỡ trong những câu danh ngôn tình yêu hay về sự phản bội sau đây.

 • Sự thật có thể khiến chúng ta đau khổ trong phút chốc nhưng nỗi đau lừa dối thì sẽ kéo dài đến hết cuộc đời.

→ Khi biết được sự thật nào đó sẽ khiến chúng ta đau khổ. Sau đó nỗi đau này sẽ được xóa dần theo thời gian. Tuy nhiên, với sự lừa dối trong tình yêu, nỗi đau ấy sẽ ám ảnh ta cả đời.

 • Điều đau đớn nhất của tình yêu, không phải là yêu không được đáp trả. Mà đau đớn là khi ta chân thành với người, đến cuối cùng rồi nhận ra bị âm thầm phản bội.

→ Khó có nỗi đau nào bằng nỗi đau người mình chân thành yêu thương lại phản bội mình.

 • Nếu muốn khóc, thì hãy khóc thật lớn ở một góc nào đó. Nhưng hãy ngẩng cao đầu rồi mỉm cười thật tươi trước kẻ đã phản bội chúng ta. Bởi đó là cách trả thù xứng đáng nhất với họ.

→ Cách trả thù xứng đáng nhất cho những kẻ phản bội là hãy thật vui vẻ và tươi cười trước mặt họ.

 • Tình yêu trong tôi vẫn còn, nhưng mà niềm tin thì đã vỡ vụn. Niềm tin vỡ rồi thì nhặt lại làm gì cho xước nữa bàn tay?

→ Khi chúng ta đánh mất niềm tin, thì tình yêu khó có thể trọn vẹn.

>>> Những câu nói hay về tình yêu buồn mang đủ những cung bậc cảm xúc khi yêu.

1.3. Tổng hợp những câu danh ngôn tình yêu hay và ý nghĩa dành cho các bạn trẻ

Tình yêu của tuổi trẻ đôi khi là sự khờ dại, ngây ngô, nhưng đôi khi cũng là sự quyết liệt, nồng cháy. Hãy trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc trong trong tình yêu với 5 danh ngôn tình yêu hay và ý nghĩa nhất cho các bạn trẻ.

 • Cuộc sống sẽ ngừng lại khi bạn thôi mơ ước. Hy vọng sẽ kết thúc khi bạn mất niềm tin. Tình bạn sẽ ra đi khi bạn ngừng chia sẻ. Tình yêu sẽ không còn khi bạn không vun đắp.

→ Kể cả trong cuộc sống hay tình yêu, hãy cứ dốc hết sức, bạn sẽ nhận được kết quả ngọt ngào.

 • Tình yêu xuất phát từ cảm xúc bên trong tâm hồn của hai người. Do đó chỉ có những người đang yêu mới cảm nhận được hết tình yêu mà thôi.

→ Yêu là khi 2 tâm hồn cùng đồng điệu.

 •  Duyên do trời định. Phận do người tạo. Hạnh phúc do mình tự nắm bắt.
 • Tình yêu lớn không phải yêu nhiều người mà là yêu một người và yêu suốt đời.
 • Tình yêu đôi khi cũng giống như đôi giày vậy. Chiếc đẹp thì không chắc đã đi vừa. Chiếc vừa chân thì chưa chắc đã đẹp nhất. Hãy nên chọn cho mình đôi vừa chân và hợp với bạn. Chứ đừng chọn đôi đẹp nhất nhưng mà không vừa chân. Vì chân của bạn sẽ đau và không được thoải mái. Hãy yêu hoàn hảo một người, chứ đừng cố tìm một người hoàn hảo để yêu.

Hy vọng với những câu danh ngôn tình yêu hay được tổng hợp trên đây sẽ giúp tâm hồn bạn thấm thía hơn những cung bậc cảm xúc trong tình yêu. Có vui, có buồn, có đau khổ và hạnh phúc, đó mới chính là tình yêu. Chúc các bạn sẽ có được một tình yêu thật đẹp, thật hạnh phúc và lâu bền nhé!

Nguồn: Waodate.com